Chuyến tham quan bán đảo Iberia của người hâm mộ bóng đá

Có rất ít nơi trên trái đất có thể sánh ngang với mức độ cuồng nhiệt tuyệt đối của bóng đá từng được trưng bày ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. The Beautiful Game tương tự như một tôn giáo ở đây, và cuộc sống hàng tuần, tất cả ngoại trừ xoay quanh trận đấu cuối cùng và trận đấu sắp tới.

Do đó, đây là một nơi tuyệt vời để ghé thăm trong một kỳ nghỉ theo chủ đề footie. Dưới đây là 5 thành phố nhanh nhất dành cho những du khách yêu thích bóng đá …

1) Madrid.

Có hai câu lạc bộ ở Madrid, nhưng (xin gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ Athletico) chỉ có một câu lạc bộ thực sự quan trọng: Real Madrid. Real không chỉ là câu lạc bộ thành công nhất trong kỷ nguyên hiện đại mà còn gắn bó mật thiết với phần lớn lịch sử thế kỷ 20 của Tây Ban  mu vs chelsea Nha. Ghé thăm Santiago Bernabeau, thử mua vé xem một trận đấu và tìm hiểu về quá khứ của câu lạc bộ trong Bảo tàng Real Madrid.

2) Barcelona.

Nếu có một thành phố đối đầu với Madrid về mặt bóng đá, đó là Barcelona. Sự kình địch giữa hai câu lạc bộ rất nổi tiếng, và lên đến đỉnh điểm hàng năm với trận El Classico (khi hai đội thực sự gặp nhau trên sân cỏ). Đây là thời điểm tuyệt vời để ở thành phố: cờ bay trên cửa sổ của các căn hộ ở Barcelona, ​​các quán bar tràn ngập tiếng trò chuyện của những người hâm mộ hào hứng và trẻ em xuống đường với một quả bóng để mô phỏng những người hùng của họ.

3) Porto.

Sự kình địch giữa FC Porto và Sporting Lisbon là câu trả lời của Bồ Đào Nha cho thùng bột Madrid / Barcelona. Có lẽ công bằng khi nói rằng Porto đấu Madrid với Barcelona của Lisbon, vì Porto vừa là thành phố thủ đô, vừa thành công hơn về mặt lịch sử. FC Porto thi đấu tại Estadio de Dragio, một con quái vật 50.000 chỗ ngồi nổi tiếng với bầu không khí bất khuất trong ngày thi đấu.

4) Lisbon.

Nếu Sporting Lisbon kém thành công hơn một chút về mặt lịch sử so với đại kình địch, thì sự cổ vũ cuồng nhiệt đến từ thành phố của họ cũng không kém phần mãnh liệt. Đến giờ thi đấu, gần như tất cả các căn hộ ở Lisbon đã trở nên bão hòa với tiếng ồn của bóng đá khi các trận đấu của Sporting được truyền vào nhà qua tivi. Sân nhà của Sporting Lisbon là Estadio Jose Alvalade; các tour du lịch có sẵn cho du khách quan tâm.

You may also like...